Bất động sản Hòa Bình – Mỏ vàng đầu tư ven đô cuối năm 2020

Tin nội bộ
28/04/2022

Cuộc đổ bộ nhiều ông lớn vào Hòa Bình đã khiến cho bất động sản Hòa Bình gia tăng sức nóng lớn trên thị trường địa ốc. Những tháng cuối năm 2020, Hòa Bình được đánh giá chính là mỏ vàng cho đầu tư BĐS ven đô.

Hòa Bình – miền đất hứa cho bất động sản ven đô

Trong số những khu vực ven đô, Hòa Bình được đánh giá là tỉnh có đầy đủ các tiềm năng để phát triển BĐS nghỉ dưỡng phục vụ nhu cầu khách hàng Hà Nội bởi nơi đây đáp ứng đầy đủ ba yếu tố cơ bản nhất về sản phẩm nghỉ dưỡng là: vị trí địa lý (cách trung tâm Hà Nội 76km), không gian văn hóa và hạ tầng cơ sở.

tiem-nang-du-lich-hoa-binh
Hòa Bình có lợi thế lớn để phát triển du lịch sinh thái – văn hóa
  • Vị trí địa lý: Hòa Bình nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 76km, heo hướng quốc lộ 6, là khu vực đối trọng phía Tây của Thủ đô Hà Nội, phía Đông giáp thủ đô Hà Nội, phía Bắc giáp tỉnh Phú Thọ; phía Tây giáp tỉnh Sơn La và Thanh Hóa, phía Đông Nam giáp tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.
  • Không gian văn hóa: Hoà Bình có quần thể 177 di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh cùng với sự độc đáo của bản sắc văn hoá thể hiện qua phong tục, tập quán, lối sống của các dân tộc Mường, Thái, Mông, Dao, Tày… được giữ khá nguyên vẹn với trên 20 lễ hội cộng đồng dân tộc như hội Cồng Chiêng, Lễ hội Khai Hạ, Lễ hội Chùa Tiên,…
  • Cơ sở hạ tầng: Với mục tiêu phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, thời gian qua Hòa Bình đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, giúp kết nối thuận tiện tới các tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh còn có các chính sách thu hút vốn đầu tư

Năm 2018, tổng lượng khách du lịch đến tỉnh Hòa Bình ước đạt hơn 2,5 triệu lượt. Năm 2019, Hòa Bình phấn đấu đón được 3 triệu lượt khách (trong đó khách quốc tế đạt 403 nghìn lượt); doanh thu từ du lịch đạt 2.000 tỷ đồng.

Hòa Bình cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 sẽ đón được 6,3 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10%; đến năm 2030 số lượt khách du lịch đến với Hòa Bình sẽ tăng gấp đôi so với năm 2020.

Thực tế, nhu cầu nghỉ dưỡng ven đô đã và sẽ tăng mạnh cùng với sự tăng trưởng kinh tế và tình trạng gia tăng ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn. Với lợi thế thời gian di chuyển nhanh chóng từ Hà Nội, chi phí thấp và dễ dàng hơn so với các điểm du lịch khác nên Hòa Bình được nhận định là “mỏ vàng” hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản thời điểm này.